Top 10 nhà máy lốp xe tải trung quốc lớn nhất

Top-10-nha-may-lop-xe-trung-quoc

 

Hiện tại trên thị trường lốp xe tải ở nước ta thì các thương hiệu lốp xe tải đến từ trung quốc chiếm thị phần rất lớn. Theo như số liệu của nghành hải quan thì trong nước có hơn 250 thương hiệu lốp xe tải xuất xứ từ Trung Quốc. Chiếm thị phần hơn 50% của thị trường lốp xe tải.

Với phân khúc sản phẩm rộng, từ sản phẩm có chất lượng cao, chịu quá tải tốt cho đến sản phẩm rẻ tiền. Rất nhiều khách hàng thường suy nghĩ là “Made in China” thường đi kèm với kém chất lượng.

 Nhưng thực tế là lốp xe tải Trung Quốc rất nhiều chủng loại và nhiều phẩm cấp. Phụ thuộc vào giá thành và nhu cầu của người sữ dụng, cũng như tùy vào quy mô, thương hiệu của nhà máy. Chứ không phải loại nào cũng kém chất lượng. Có những sản phẩm có những đặc tính nổi trội hơn các thượng hiệu lớn như Michelin hay Bridgestone nhiều như mức độ chịu tải hoặc độ ổn định của khung lốp.

Vì vậy chúng ta sẽ review top 10 nhà máy lớn nhất Trung Quốc để tìm hiểu đặc tính của những sản phẩm của những nhà máy lớn này xem thương hiệu nào thuộc nhà máy nào phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

I. Top 1 lốp xe tải Trung Quốc về tập đoàn ZC Rubber (Zhongche Rubber Tyre Factory).

Zhongche-Rubber

Đây là nhà máy sản xuất lốp xe có doanh thu lớn nhất Trung Quốc, và nếu chỉ xét về sản lượng lốp xe tải thì đây là nhà máy có sản lượng lớn nhất thế giới. Vượt mặt luôn cả Bridgestone. Doanh thu những năm gần đây lên gần 4 tỷ Đô La.

ZC Rubber được thành lập năm 1958, với hơn 60 năm hình thành và phát triển thì hiện tại họ đã có mặt trên khắp thế giới với nhiều thương hiệu khác nhau. Và hiện tại ZC có nhà máy tại Trung Quốc và cả Thái Land.

Xét về lốp xe tải của ZC thì họ chủ lực trên hai phân khúc: Phân khúc lốp quá tải và phân khúc lốp có tính kinh tế cao.

Với phân khúc quá tải thì họ có các mã gai rất hiệu quả và chịu tải tốt như: CM988, CB972, CB919, CM998, CB995. Với phân khúc chuyên quá tải này thì ZC sản xuất 100% từ Trung Quốc.

Với phân khúc chạy đúng tải thì có AS668, CR926, CM988, AZ670 đây là những gai lốp có giá thành phải chăng và có tuổi thọ cao, tính kinh tế cao.

Ngoài thương hiệu Trazano, Goodride, Westlake thì  ZC trong năm 2020 có ra mặt thương hiệu giá rẻ là Golden Crown, có giá thành cực kỳ cạnh tranh. Tuy nhiên với phân khúc này thì chỉ phù hợp với xe Container, nhẹ tải.

II. Xếp thứ 2 trong top các nhà máy lốp xe tải trung quốc là nhà máy Giti Tyre.

Giti factory

Giti được thành lập vào năm 1950, có lịch sữ hình thành và phát triển hơn 70 năm. Nhà máy đầu tiền của Giti là ở Indonesia, tổng số nhà máy hiện tại lên đến 6 nhà máy. Ngoài ra có các trung tâm nghiên cứu tại USA, ĐỨC nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Doanh thu hiện tại của lốp Giti đã vượt qua con số 3 tỷ đô, xuất khẩu cho hơn 130 quốc gia và có hơn 70.000 cữa hang có bán lốp Giti.

Lốp Giti là một thương hiệu thuộc phân khúc cao, lốp có chất lượng tốt và độ an toàn cao. Vì vậy rất phù hợp cho các dòng xe cần nhiều đặc tính kỹ thuật cao như: Đòi hỏi độ an toàn cao như xe khách, xe quá tải, hoặc xe chạy tốc độ cao…

Các mã gai nổi bật của thương hiệu Giti như: GSR225, GAM839…

Ngoài thương hiệu lốp Giti thì nhà máy Giti còn có một thương hiệu thứ cấp nữa đó là Primewell. Đây là thương hiệu mà Giti tạo ra để cạnh tranh với các phân khúc thấp hơn.

III. Tập đoàn Sailun Jinyu Group Co., Ltd là nhà máy lốp xe tải Trung Quốc lớn thứ 3.

Nha-may-sailun

Công ty TNHH Tập đoàn Sailun được thành lập gần hai thập kỷ trở lại đây với tư cách là công ty lốp xe tư nhân niêm yết “A” đầu tiên của Trung Quốc. Tập đoàn Sailun Group đã tích hợp thành công việc nghiên cứu và phát triển lốp xe với các trung tâm sản xuất, kinh doanh và dịch vụ của họ.

Sau khi sát nhập với tập đoàn Jinyu tạo ra tập đoàn Sailun Jinyu thì có thu nhập hoạt động hàng năm vượt quá 13 tỷ RMB (khoảng 2 tỷ USD). Công ty sử dụng hơn 11.000 công nhân siêng năng làm việc theo nhiều ca để tạo ra những chiếc lốp xe di chuyển khắp thế giới.

Sailun Jinyu có mạng lưới bán hàng rộng khắp thế giới cho các sản phẩm của mình và họ đã tạo ra các trung tâm hậu cần ở Đức, Canada và các quốc gia khác để phục vụ khách hàng của mình tốt hơn. Năng lực sản xuất hàng năm của Sailun bao gồm 40 triệu lốp xe Du Lịch, 5,4 triệu Lốp xe tải và hơn 60 nghìn tấn lốp OTR.

IV. Xếp thứ 4 là tập đoàn lốp xe tải trung quốc Shandong Linglong Tyre Co., Ltd.

Shandong Linglong Tyre Co., Ltd  đặt trụ sở tại Zhaoyuan, Sơn Đông, Trung Quốc. Tập đoàn Linglong cũng có mạng lưới phân phối rộng khắp toàn cầu. Với hơn 18.000 nhân viên rải rác khắp nơi trên thế giới và nó tạo ra doanh thu 2,44 tỷ đô la Mỹ (USD) mỗi năm.

Công ty có năm nhà máy sản xuất lốp xe ở Trung Quốc, một nhà máy ở Thái Lan và gần đây họ đã đưa vào hoạt động một nhà máy khác ở Serbia vào năm 2019.

Công ty được thành lập vào năm 1975 để cung cấp nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu về lốp xe. Họ bắt đầu với lốp xe Ô Tô công nghệ cao sau đó là lốp công nghệ Radial cho ô tô và mở rộng phạm vi ra đến lốp xe tải nhe. Những năm sau đó họ mới mở rộng ra sản xuất lốp cho xe Tải và Bus bằng bố thép.

Chính vì điều này nên thường lốp xe tải Linglong thườn sẽ có thế mạnh ở các size nhỏ dành cho xe tải nhẹ hơn là các xe tải lớn hoặc quá tải.

V. Tập đoàn lốp xe tải Trung Quốc Doublestar Group Co., Ltd.

DOUBLESTAR

 DoubleStar là một công ty có tuổi đời gần 100 năm. Đây là công ty lốp xe niêm yết thuộc sở hữu nhà nước duy nhất ở tỉnh Sơn Đông. Nó hiện đang giữ chức chủ tịch chi nhánh lốp xe của CBIA (Hiệp hội Công nghiệp Cao su Trung Quốc).

Doublestar là một trong những công ty đầu tiên của Trung Quốc khai thác nhà máy thông minh công nghệ 4.0 “Industry 4.0” vào ngành công nghiệp lốp xe toàn cầu. Công ty đã phát triển và ứng dụng công nghệ thông minh vào các quy trình hậu cần, họ cải tiến quy trình và sữ dụng các thiết bị thông minh và sử dụng theo chu kỳ thông minh nhằm tối thiểu hóa việc cao su bị lãng phí và các sản phẩm liên quan.

Hiện tại, công ty được biết đến là công ty dẫn đầu của ‘Ngành công nghiệp sản xuất lốp xe thông minh của Trung Quốc.’ 10 nhà sản xuất lốp xe hàng đầu cũng vậy. Cũng chính vì áp dụng nền công nghệ 4.0 vào sản xuất, nên các sản phẩm của nhà máy Doublestar có chất lượng và độ ổn định cao. Tỷ lệ bị lỗi rất thấp.

Năm 2019 Tập Đoàn Doublestar đã chính thức mua trên 51% cổ phần của tập đoàn Kumho và trở thành tập đoàn lớn Top 10 thế giới.

VI. Xing yuan Tire Group Co., Ltd.

Tập đoàn lốp xe Xingyuan có vị trí trung tâm ở Guangrao, Dongyingon, Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1994 và kể từ thời điểm thành lập, công ty tập trung vào việc khai thác sức mạnh của công nghệ hiện đại để tìm kiếm sự phát triển liên tục và bền vững trong ngành của mình.

Hiện tại, tập đoàn tự hào với sản lượng hàng năm khoảng 5,8 triệu lốp radial xe tải hoàn toàn bằng thép và sử dụng hơn 7.000 nhân viên. Một số thương hiệu hàng đầu của công ty bao gồm Amberstone, National Treasure và Annite. Công ty được chứng nhận ISO 9001 và ISO 14001.

Nó cũng có chứng chỉ ECE của Châu Âu và chứng nhận DOT của Hoa Kỳ cùng với một số chứng chỉ khác từ khắp nơi trên thế giới.

VII. Triangle Tire Co., Ltd.

 Công ty được thành lập vào năm 1976 và có gần 45 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và bán các loại lốp xe chất lượng cao cho khách hàng trên toàn thế giới. Nó luôn cố gắng làm việc với những công nghệ hiện đại nhất để đảm bảo rằng nó mang đến cho khách hàng những giải pháp tiên tiến nhất có thể.

Công ty tự hào về xương sống nghiên cứu và phát triển của mình. Trên thực tế, sự tập trung vào R & D của họ đã cho phép họ không chỉ đáp ứng nhu cầu của cơ sở khách hàng toàn cầu mà còn khiến họ hài lòng với những sáng tạo tiên tiến của mình.

Tập đoàn Triangle sản xuất hơn 900 loại lốp radial khác nhau với gần 300 kích cỡ với sản lượng hàng năm hơn 14 triệu chiếc. Họ cũng cung cấp lốp xe OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) cho một số nhà sản xuất ô tô nổi tiếng nhất trên thế giới.

VIII. Double Coin Holdings Ltd xếp thứ 8 trong các nhà máy lốp xe tải Trung Quốc.

Thương hiệu lốp Double Coin chắc hẵn rất quen thuộc với người tiêu dung Việt Nam. Hay còn gọi với tên “ Lốp Hai Đồng Tiền”, lốp Doublecoin đã được du nhập và sữ dụng tại Việt Nam vào những năm trước 2000.

Với việc nổi bật về hiệu suất, chất lượng, độ an toàn và giá trị vượt trội của nó nên được rất nhiều khách hang ưa thích. Công ty cung cấp dòng sản phẩm lốp xe Tải Bus và lốp Công Trình  có tính chất lượng cao. Họ có một mạng lưới hỗ trợ rất mạnh mẽ và cung cấp bảo hành bảy năm cho tất cả các sản phẩm của họ.

Các sản phẩm của họ được làm theo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng rất nghiêm ngặt và vì lý do này, nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc thích nhãn hiệu Double Coin cho tất cả các nhu cầu về lốp của họ.

Tuy nhiên những năm gần đây, tại thị trường Việt Nam xuất hiện những lốp  Doublecoin chất lượng không phù hợp. Nguyên nhân là vì những lốp đó được tháo từ những Trailer lắp ráp từ Trung Quốc trong một thời gian dài không bảo quản tốt nên chất lượng không còn đảm bảo. Ngoài ra còn có những nguồn được các nhà phân phối đặt với chất lượng không phù hợp, việc này đã làm cho thương hiệu lốp Doublecoin ngày càng bị ảnh hưởng.

IX. Tập Đoàn PRINX-CHENGSHAN.

Nha-may-prinx-chengshan

Prinx-Chengshan nằm trong số 20 nhà sản xuất lốp xe tải  hàng đầu thế giới tại trung quốc nhờ năng lực sản xuất 5,5 triệu chiếc hàng năm. Trong những năm qua, công ty đã tạo nên danh tiếng đáng ghen tị về việc sản xuất lốp xe tải, lốp xe nông nghiệp, cũng như lốp xe tải nặng và bền bỉ cho các thiết bị di chuyển trên mặt đất. Đây là những lĩnh vực đặc biệt chú trọng đến độ tin cậy và độ bền.

Với định hình là lốp xe phân khúc cao, nên các sản phẩm của nhà máy Prinx-Chengshan thường có chất lượng rất tốt. Đặc biệt khả năng chịu tải của các lốp có ruột thì gần như là nằm trong Top những lốp chịu quá tải tốt nhất thị trường.

Ngoài ra sau khi kết hợp với nhà máy Cooper của Mỹ thì nhà máy PrinX-Chengshan đã cho ra mắt nhiều sản phẩm lốp xe không ruột có chất lượng không kém.

PrinX-Chengshan có hai thương hiệu chủ lực tại Việt Nam đó là Chengshan và Fortune.

X. Công ty TNHH GuizhouTyre.

Công ty này được thành lập vào năm 1958 và sau đó được tái cấu trúc thành một công ty mới niêm yết vào năm 1996. Họ chủ yếu sản xuất lốp xe OTR, lốp xe tải và xe khách, lốp máy móc nông nghiệp (AM), cũng như lốp xe cho ngành khai khoáng.

Các thương hiệu chính của họ là Advance, Samson, Chinhoo, Tornado và Jingangbrands. GuizhouTyre  có danh mục sản phẩm cực kỳ lớn bao gồm hơn 3.000 thông số kỹ thuật và kiểu dáng. Với rất nhiều sản phẩm cùng tên, GuizhouTyres là một trong những nhà sản xuất lốp xe chất lượng cao lớn nhất ở Trung Quốc.

Lốp xe do Guizhou Tyre sản xuất có đặc tính nổi bật đó là khả năng chịu tải, nên rất phù hợp với các loại xe công trình chạy quá tải và hay bị cắt chém.

Trên đây là Top 10 các nhà máy sản xuất lốp xe lớn nhất Trung Quốc, mỗi nhà máy đều có những phân khúc phù hợp với mỗi loại hình phương tiện và địa hình hoạt động. Tuy nhiên vì là những tập đoàn lớn và có thương hiệu lâu năm nên thông thường sản phẩm của những tập đoàn này sẽ có uy tín cao, vì vậy nên đổ ổn định về chất lượng tương đối bền vững. Nên khi sữ dụng những sản phẩm của những nhà máy này, người sữ dụng sẽ an tâm hơn những nhà máy Trung Quốc khác.

Cholop.vn chúc quý khách chọn được sản phẩm phù hợp nhất, Nếu quý khách có phân vân hoặc có nhu cầu sữ dụng thì vui long liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *