Top 10 nhà máy lốp xe tải Trung Quốc lớn nhất

lốp xe tải trung quốc

Top các nhà máy lốp xe tải Trung Quốc lớn nhất

Lốp xe tải Trung Quốc là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. Ở thị trường nước ta, sản phẩm lốp Trung Quốc chiếm một thị phần lớn. Theo số liệu của ngành hải quan, có hơn 250 thương hiệu lốp xe tải xuất xứ từ Trung Quốc. Chiếm thị phần hơn 50%  tổng thị trường toàn ngành.

Với phân khúc rộng, từ sản phẩm chất lượng cao đến sản phẩm rẻ tiền. Rất nhiều khách hàng thường suy nghĩ lốp “Made in China”  kém chất lượng.

Trên thực tế lốp xe tải Trung Quốc có rất nhiều chủng loại và nhiều phẩm cấp. Phụ thuộc vào giá thành và nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào quy mô và thương hiệu của nhà máy. Không phải dòng lốp Trung Quốc nào cũng kém chất lượng. Có những sản phẩm nổi trội hơn các thượng hiệu lớn như Michelin, Bridgestone về mức độ chịu tải, độ ổn định của khung lốp.

Hãy cùng Chợ lốp tìm hiểu “Top 10 nhà máy lốp xe tải Trung Quốc lớn nhất” để hiểu hơn về lốp Trung Quốc nhé!

I. Tập đoàn ZC Rubber (Zhongce Rubber Tyre Factory)

Zhongche-Rubber

Đây là nhà máy sản xuất có doanh thu lớn nhất Trung Quốc. Nếu chỉ xét về sản lượng lốp xe tải ZC là nhà máy có sản lượng lớn nhất thế giới. Doanh thu những năm gần đây của ZC Rubber đạt gần 4 tỷ USD.

ZC Rubber được thành lập năm 1958, tính đến nay đã có hơn 60 năm hình thành phát triển. Hiện tại, ZC có mặt trên khắp thế giới với nhiều thương hiệu khác nhau. Sở hữu các nhà mày hiện đại tại Trung Quốc và cả Thái Lan.

Lốp xe tải của ZC chủ lực trên hai phân khúc: Lốp quá tải và có tính kinh tế cao.

Với phân khúc quá tải ZC có các mã gai đạt hiệu quả và chịu tải tốt: CM988, CB972, CB919, CM998, CB995. Dòng lốp chuyên quá tải này được sản xuất 100% từ Trung Quốc.

Với phân khúc chạy đúng tải: AS668, CR926, CM988, AZ670. Đây là những mã gai có giá cả phải chăng, tuổi thọ cao và tính kinh tế cao.

Bên cạnh các thương hiệu đang có: Trazano, Goodride, Westlake. Vào năm 2020, ZC đã cho ra mắt thương hiệu giá rẻ Golden Crown. Đây là sản phẩm có giá thành cực kỳ cạnh tranh. Tuy nhiên, chúng chỉ phù hợp với xe Container, xe nhẹ tải.

II. Nhà máy lốp xe tải Giti Tyre

Giti factory

Giti Tyre được thành lập vào năm 1950, đến nay đã có lịch sử hình thành và phát triển hơn 70 năm. Nhà máy đầu tiên của Giti được đặt ở Indonesia. Tổng số nhà máy hiện tại của Giti đã lên đến 6 nhà máy. Ngoài ra, còn có các trung tâm nghiên cứu tại USA, Đức nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Doanh thu hiện tại của lốp Giti đã vượt qua con số 3 tỷ USD. Sản phẩm được xuất khẩu đến hơn 130 quốc gia và có hơn 70.000 cửa hàng kinh doanh lốp Giti.

Lốp Giti thuộc phân khúc cao, có chất lượng tốt và độ an toàn cao. Vì vậy, rất phù hợp cho các dòng xe cần nhiều đặc tính kỹ thuật cao, đòi hỏi độ an toàn cao như xe khách, xe quá tải hoặc xe chạy tốc độ cao…

Các mã gai nổi bật của thương hiệu Giti như: GSR225, GAM839…

Ngoài Giti thì nhà máy Giti tyre còn có một thương hiệu thứ cấp nữa là Primewell. Đây là thương hiệu được tạo ra để cạnh tranh với các sản phẩm phân khúc thấp.

III. Tập đoàn Sailun Jinyu Group Co., Ltd 

Nha-may-sailun

Công ty TNHH Tập đoàn Sailun được thành lập gần hai thập kỷ với tư cách là công ty lốp tư nhân niêm yết “A” đầu tiên của Trung Quốc. Tập đoàn Sailun Group đã tích hợp thành công việc nghiên cứu và phát triển lốp xe với các trung tâm sản xuất, kinh doanh và dịch vụ của họ.

Sau khi sát nhập, tập đoàn đã có doanh thu hàng năm vượt quá 13 tỷ RMB (khoảng 2 tỷ USD). Công ty có hơn 11.000 công nhân làm việc để tạo ra những chiếc lốp xe chất lượng.

Sailun Jinyu có mạng lưới bán hàng phủ rộng khắp thế giới. Và các trung tâm hậu cần ở Đức, Canada và các quốc gia khác để phục vụ khách hàng tốt hơn. Năng lực sản xuất hàng năm của Sailun: 40 triệu lốp xe du lịch; 5,4 triệu lốp xe tải và hơn 60 nghìn tấn lốp OTR.

IV.  Shandong Linglong Tyre Co., Ltd.

Shandong Linglong Tyre Co., Ltd có trụ sở tại Zhaoyuan, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Linglong sở hữu mạng lưới phân phối rộng khắp toàn cầu. Với hơn 18.000 nhân viên rải rác khắp nơi trên thế giới và có doanh thu 2,44 tỷ USD mỗi năm.

Công ty có năm nhà máy sản xuất lốp xe ở Trung Quốc, một nhà máy ở Thái Lan. Năm 2019, Linglong đã đưa vào hoạt động một nhà máy khác ở Serbia.

Công ty được thành lập vào năm 1975 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về lốp xe. Bắt đầu với lốp xe ô tô công nghệ cao sau đó là lốp công nghệ Radial cho ô tô. Sau đó mở rộng phạm vi ra đến lốp xe tải nhẹ. Những năm sau đó họ mở rộng ra sản xuất lốp cho xe tải và bus bằng bố thép.

Chính vì điều này nên lốp xe tải Linglong thường có thế mạnh ở các size nhỏ dành cho xe tải nhẹ hơn là các xe tải lớn hoặc quá tải.

V.  Doublestar Group Co., Ltd.

DOUBLESTAR

Nhà máy lốp xe tải Doublestar là một đơn vị có tuổi đời gần 100 năm. Đây là công ty lốp xe niêm yết thuộc sở hữu nhà nước duy nhất ở tỉnh Sơn Đông. Doublestar hiện đang giữ chức chủ tịch chi nhánh lốp xe của CBIA (Hiệp hội Công nghiệp Cao su Trung Quốc).

Doublestar là một trong những công ty đầu tiên của Trung Quốc khai thác nhà máy thông minh công nghệ 4.0 “Industry 4.0” vào ngành công nghiệp lốp xe toàn cầu. Phát triển và ứng dụng công nghệ thông minh vào các quy trình hậu cần. Cải tiến quy trình và sử dụng các thiết bị thông minh. Đồng thời, sử dụng theo chu kỳ thông minh nhằm tối thiểu hóa việc cao su bị lãng phí và các sản phẩm liên quan.

Hiện tại, Doublestar được biết đến là công ty dẫn đầu ” Ngành công nghiệp sản xuất lốp xe thông minh của Trung Quốc”. Nhờ áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nên các sản phẩm luôn có chất lượng và độ ổn định cao. Tỷ lệ bị lỗi rất thấp.

Năm 2019 Tập Đoàn Doublestar đã chính thức mua trên 51% cổ phần của tập đoàn Kumho và trở thành tập đoàn Top 10 thế giới.

VI. Xing Yuan Tire Group Co., Ltd.

Tập đoàn lốp xe Xingyuan có vị trí trung tâm ở Guangrao, Dongyingon, Trung Quốc. Tập đoàn này được thành lập vào năm 1994. Kể từ khi thành lập, công ty tập trung vào việc khai thác sức mạnh của công nghệ hiện đại để tìm kiếm sự phát triển liên tục và bền vững.

Hiện tại, tập đoàn tự hào với sản lượng hàng năm khoảng 5,8 triệu lốp radial xe tải hoàn toàn bằng thép và sử dụng hơn 7.000 nhân viên. Một số thương hiệu hàng đầu của công ty bao gồm Amberstone, National Treasure và Annite. Công ty đạt được các chứng nhận ISO 9001 và ISO 14001.

Xing Yuan cũng có chứng chỉ ECE của Châu Âu và chứng nhận DOT của Hoa Kỳ cùng với một số chứng chỉ khác từ khắp nơi trên thế giới.

VII. Nhà máy lốp xe tải Triangle Tire Co., Ltd.

Triangle Tire được thành lập vào năm 1976. Đến hiện tại, đã có hơn 45 năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp các dòng lốp chất lượng cao. Thương hiệu luôn cố gắng áp dụng những công nghệ hiện đại để mang đến khách hàng những giải pháp tiên tiến nhất có thể.

Công ty tự hào về hoạt động nghiên cứu và phát triển của mình. Trên thực tế, sự tập trung vào R & D đã cho phép họ không chỉ đáp ứng nhu cầu của cơ sở khách hàng toàn cầu mà còn hài lòng với những sáng tạo tiên tiến của mình.

Tập đoàn Triangle sản xuất hơn 900 loại lốp radial khác nhau với gần 300 kích cỡ. Với sản lượng lớn hàng năm hơn 14 triệu chiếc. Họ cũng cung cấp lốp xe OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) cho một số nhà sản xuất ô tô nổi tiếng nhất trên thế giới.

VIII. Double Coin Holdings Ltd 

Thương hiệu lốp Double Coin chắc hẳn quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. “Lốp hai đồng tiền” Doublecoin được du nhập và sử dụng tại Việt Nam vào những năm trước 2000.

Sở hữu những tính năng nổi bật về hiệu suất, chất lượng, độ an toàn và giá trị vượt trội nên được rất nhiều khách hàng ưa thích. Các dòng sản phẩm lốp xe tải bus và lốp công trình của Doublecoin có tính chất lượng cao. Họ có một mạng lưới hỗ trợ rất mạnh mẽ và cung cấp bảo hành bảy năm cho tất cả các sản phẩm.

Các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng rất nghiêm ngặt . Cũng nhờ vì lý do này, nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc thích Double Coin.

Tuy nhiên những năm gần đây, thị trường Việt Nam xuất hiện nhiều lốp Doublecoin chất lượng không phù hợp. Nguyên nhân, những lốp này được tháo từ các Trailer lắp ráp từ Trung Quốc trong một thời gian dài không bảo quản tốt nên chất lượng không còn đảm bảo. Ngoài ra, còn có những nguồn được các nhà phân phối đặt với chất lượng không phù hợp. Việc làm này đã làm cho tên tuổi thương hiệu ngày càng bị ảnh hưởng.

IX. Tập đoàn PRINX-CHENGSHAN.

nhà máy lốp xe tải trung quốc

Prinx-Chengshan nằm trong 20 nhà sản xuất lốp xe tải hàng đầu thế giới tại Trung Quốc nhờ năng lực sản xuất 5,5 triệu chiếc hàng năm. Trong những năm qua, công ty đã tạo nên danh tiếng đáng ghen tị với việc sản xuất các sản phẩm đa dạng. Từ lốp xe tải, lốp xe nông nghiệp, cũng như lốp xe tải nặng và bền bỉ cho các thiết bị di chuyển trên mặt đất. Đây là những lĩnh vực đặc biệt chú trọng đến độ tin cậy và độ bền.

Với định hình là lốp xe phân khúc cao nên các sản phẩm của nhà máy Prinx-Chengshan thường có chất lượng rất tốt. Đặc biệt khả năng chịu tải của các lốp có ruột thì gần như là nằm trong Top những lốp chịu quá tải tốt nhất thị trường.

Ngoài ra sau khi kết hợp với nhà máy Cooper của Mỹ thì nhà máy PrinX-Chengshan đã cho ra mắt nhiều sản phẩm lốp xe không ruột có chất lượng không kém.

PrinX-Chengshan có hai thương hiệu chủ lực tại Việt Nam đó là Chengshan và Fortune.

X. Nhà máy lốp xe tải GuizhouTyre.

Công ty này được thành lập vào năm 1958. Vào năm 1966, được tái cấu trúc thành một công ty mới niêm yết. Chủ yếu sản xuất lốp xe OTR, lốp xe tải và xe khách, lốp máy móc nông nghiệp (AM). Ngoài ra, Guizhou còn sản xuất lốp đặc thù cho ngành khai khoáng.

Các thương hiệu chính là Advance, Samson, Chinhoo, Tornado và Jingangbrands. GuizhouTyre có danh mục sản phẩm cực kỳ lớn với hơn 3.000 thông số kỹ thuật và kiểu dáng. Với rất nhiều sản phẩm cùng tên, GuizhouTyre là một trong những nhà sản xuất lốp xe chất lượng cao lớn nhất ở Trung Quốc.

Lốp Guizhou Tyre có đặc điểm nổi bật là khả năng chịu tải. Điểm này rất phù hợp với các loại xe công trình chạy quá tải và hay bị cắt chém.

Trên đây là top các nhà máy lốp xe tải Trung Quốc lớn nhất. Mỗi nhà máy đều có những phân khúc phù hợp với loại phương tiện và địa hình hoạt động. Đây đều là những tập đoàn lớn và lâu năm, sở hữu sản phẩm sẽ có uy tín cao. Vì vậy, độ ổn định về chất lượng tương đối bền vững. Khi sử dụng sản phẩm của những nhà máy này, người dùng sẽ an tâm hơn.

Cholop.vn chúc quý khách chọn được sản phẩm phù hợp nhất, Nếu quý khách phân vân hoặc có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp theo SDT: 0985.278.839 (Thương) hoặc 0398 078 839 (Nhung) để được tự vấn và báo giá cụ thể nhé!

Leave feedback about this