Lốp ô tô địa hình và ứng dụng của chúng

xe ô tô địa hình

 

 Những năm gần đây xu hướng offroad ngày càng trở nên thịnh hành và phổ biến. Chúng trở thành xu hướng thỏa mãn sở thích phiêu lưu của người yêu xe, đặc biệt là xe ô tô. Đây là những dòng xe chuyên dụng, phục vụ cho việc chạy trên các địa hình nguy hiểm, gồ ghề,.

 Với điều kiện sử dụng đặc biệt, lốp xe offroad có thiết kế và ứng dụng hoàn toàn khác so với những lốp thông thường. Vậy những loại lốp này có cấu tạo ra sao, có những điểm khác biệt nào. Hãy cùng Chợ lốp tìm hiểu ở bài viết này nhé!!!!

1. Lốp ô tô địa hình, lốp offroad là lốp gì?

  Lốp ô tô địa hình hay lốp offroad là tên gọi của cùng một loại lốp. Chúng được thiết kế đặc biệt để sử dụng cho các loại xe chuyên dụng. Di chuyển dễ dàng trên mọi địa hình xấu, gồ ghề. Thậm chí là khu vực đường cát, lên đồi, qua suối hoặc các con đường có sình lầy,… Loại lốp này thường được sử dụng cho các dòng xe SUV, xe địa hình hoặc các phiên bản đặc biệt dành cho offroad. 

xe ô tô địa hình

  Lốp offroad hay lốp địa hình không còn là khái niệm xa lạ với các khách hàng thích mạo hiểm, các tay đua chuyên nghiệp. Mỗi năm dòng lốp này lại những cập nhật, cải tiến mới. Chính vì vậy, chúng luôn được đảm bảo về chất lượng, mang lại hiệu quả sử dụng cao.

2. Điểm khác biệt so với các loại lốp thông thường:

Với điều kiện sử dụng phức tạp và nguy hiểm, lốp ô tô địa hình bắt buộc phải có thiết kế đặc biệt để thích ứng. Dưới đây là những đặc điểm chính của lốp offroad:

  • Nguyên liệu: Lốp được cấu tạo từ những chất liệu cao su cứng, bề mặt rộng. Giúp tăng diện tích tiếp xúc, nâng cao hiệu quả bám đường của lốp. Đồng thời giúp hạn chế trơn trượt khi di chuyển trên các địa hình nguy hiểm, hiểm trở. Bám đường tốt kể cả các khu vực có nền yếu như bùn đất,…
  • Rãnh lốp: Rộng và sâu, gai lốp cứng cách xa nhau giúp bánh xe dễ dàng thoát nước. Đồng thời, giảm thiểu tối đa lượng lượng bùn đất bám trên xe, dễ dàng vệ sinh làm sạch lốp.
  • Kích thước lốp: Loại lốp này thường có kích thước lớn so với thông thường. Làm tăng sự cách biệt giữa bề mặt đường và động cơ xe. Giúp bảo vệ động cơ xe, tiết kiệm chi phí sử dụng. Đồng thời, kích thước bánh xe địa hình phải to hơn bánh trước. Đường kính thông thường là 21 inch, bánh sau 18 inch. 

lốp offroad

  • Chịu nhiệt cao: Lốp offroad được cấu tạo từ những chất liệu chịu được nhiệt độ cao. Giúp lốp thích ứng với cường độ ma sát cao giữa lốp và mặt đường.
  • Khả năng tự làm sạch: Thiết kế này giúp gai lốp tự làm sách, tránh cản trở độ bám và kiểm soát của lốp.
  • Thiết kế gai lốp to: Giúp tăng độ ma sát, di chuyển an toàn hơn. Đặc biệt, phần này cần được khóa chặt vào phần vành bằng bộ khóa lốp.

3. Chọn lốp ô tô địa hình phù hợp với xe:

  Với điều kiện sử dụng đặc biệt, nhiều chướng ngại vật cần sử dụng sản phẩm chất lượng, thiết kế phù hợp. Chợ lốp hân hạnh giới thiệu đến Quý khách hàng sản phẩm Rovelo Road Quest HT.  Đây là dòng sản phẩm dành cho các loại xe SUV trên đường địa hình sở hữu những điểm mạnh:

lốp ô tô địa hình rovelo road quest at

  • Thiết kế rãnh chính: Sở hữu thiết kế giúp thoát nước và giảm lực cản lăn một cách hiệu quả. Giúp tiết kiệm nhiên liệu, ổn định ở tốc độ cao. Tăng độ bám đường khi phương tiện di chuyển trên đường ướt.
  • Thoải mái khi di chuyển: Thiết kế rãnh phụ giúp tăng cảm giác thoải mái khi lái xe trên đường nhựa hoặc đường bê tông.
  • Thiết kế vai mở: Giúp tăng độ ổn định và độ bám khi vào cua trên đường khô lẫn ướt. 

 Được thiết kế và sản xuất bởi nhà máy Sailun Việt Nam, Rovelo Road Quest HT có đặc điểm lốp phù hợp với điều kiện đường xá Việt Nam. Đặc biệt sản phẩm có giá cả đáp ứng được yêu cầu về kinh tế của khách hàng. 

Để có giá tốt quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 0985.278.839 hoặc 0398078839 để được tư vấn nhanh nhất nhé!!!

Leave feedback about this