Lốp không xăm – sự lựa chọn tuyệt vời

lốp không săm

1. Lốp xe tải không săm là loại lốp gì?

Đây là loại lốp không cần sự trợ giúp của săm mà tự giữ lại không khí bên trong lốp. Loại lốp này là sự cải tiến so với lốp truyền thống với khả năng giữ khí vượt trội.

Để có được điều này, cấu tạo bên trong của chúng được bổ sung thêm một số nguyên liệu khác. Đó là, chúng được tráng thêm một lớp màng cao su giữ không khí (halobutyl hay chlorobutyl), giúp ngăn không khí thoát ra ngoài. 

Điểm đặc biệt của chúng là khả năng giữ an toàn cho xe khi bị thủng lốp. Nếu xe không may bị cán đinh, loại lốp này sẽ không bị xì hơi nhanh chóng như lốp truyền thống. Chúng giúp xe di chuyển thêm một đoạn đường dài trong tình trạng này nhờ khả năng vận hành với áp suất thấp.

2. Tác dụng của lốp không săm

Lốp không săm là loại lốp được đánh giá cải tiến hơn so với lốp có săm. Vậy chúng có những tác dụng, ưu điểm gì?

  • Độ an toàn: Với khả năng giữ khí và tản nhiệt hiệu quả. Lốp không săm đảm bảo độ an toàn cho khách hàng và phương tiện khi di chuyển. Chúng giúp xe không bị mất lái và có thời gian xử lý nếu lốp bị thủng.
  • Trọng lượng nhẹ: Lốp không săm thường có trọng lượng 0,5kg, nhẹ hơn so với lốp có săm. Với trọng lượng này, chúng tạo nên độ cân bằng tốt hơn cho xe. Đồng thời, giúp xe di chuyển dễ dàng khi đi qua những cung đường khó khăn. Lượng tiêu thụ nhiên liệu khi di chuyển của loại lốp này cũng ít hơn so với lốp có săm.
  • Tự bịt lỗ thủng: Lốp không săm là loại lốp được phủ nhiều lớp keo lỏng.  Nhờ đó, khi lốp bị thủng bởi vật nhọn gây ra, lớp keo lỏng này sẽ chảy ra và làm kín lỗ hỏng ngay lập tức.

Ngoài những tác dụng trên, lốp không săm còn sở hữu độ bền và độ an toàn cao. Loại lốp này là sự lựa chọn “tối ưu” cho những xe cần di chuyển với vận tốc cao, tốc độ lớn.

3. Những lưu ý khi sử dụng lốp không săm

Là loại lốp cải tiến và có nhiều ưu điểm hơn so với lốp truyền thống. Tuy nhiên, khi sử dụng dòng lốp này bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

  • Sử dụng cách vá lốp hợp lý: Nên sử dụng những cách vá lốp phù hợp với lốp như vá nấm hoặc miếng vá kết hợp ống cao su. Việc vá lốp đúng cách sẽ giúp  nâng cao tuổi thọ lốp, tối ưu chi phí sử dụng.
  • Lưu ý đến vành xe: Vành xe là bộ phận nối liền gắn liền với lốp. Cần lưu ý kiểm tra bộ phận này thường xuyên. Đặc biệt là phương tiện di chuyển dưới trời mưa thường xuyên hoặc bị ngâm nước. 
  • Kiểm tra độ mòn lốp: Cần thường xuyên kiểm tra độ mài mòn của lốp để tránh tình trạng không khí bị bay ra ngoài không khí.
  • Kiểm tra lốp thường xuyên: Lốp không săm là loại lốp có khả năng giữ hơi khá tốt. Tuy nhiên, khi di chuyển lượng hơi này sẽ thoát ra ngoài. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra và bơm hơi lốp thường xuyên.

Dù lốp không săm hiện nay đã cải tiến khá nhiều về độ an toàn và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, khi  sử dụng cũng cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng lốp. Để có những chuyến đi an toàn nhất cho bạn và người đồng hành nhé.

Leave feedback about this